Nhà Sách Tiến Thọ

10 cuốn sách dạy nấu ăn cơ bản cho người mới học

Nấu ăn nghe chừng là đơn giản nhưng với nhiều người nó không dễ đâu. Với 1 đầu bếp bình thường họ có thể nấu ra được những món ăn sơn hào hải vị, còn với những người chưa nấu ăn bao giờ thì rất khó khăn, có khi là những món ăn tưởng chỉ có trong truyền thuyết như: đậu bóng đêm, cơm tảng,... Để giúp các bạn có thể giải quyết được vấn đề nấu ăn cho mọi người, hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho các bạn: top những cuốn sách dạt nấu ăn cơ bản cho người mới. Cùng đọc tiếp nhé!!!

Mua sách nấu ăn: >>> tại đây <<<

Những cuốn sách hướng dẫn nấu ăn ngon đơn giản

Tự nấu ăn ở nhà sẽ giúp bạn cân bằng được dinh dưỡng, đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cuốn sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

Đây là cuốn sách dành cho những người yêu thích và muốn trải nghiệm những món ăn ngon của nền ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả, các chuyên gia đầu bếp hàng đầu về ẩm thực 3 miền, cuốn sách này được ví như bí kíp nấu ăn bởi nó hội tụ đủ những hương vị chọn lọc từ 3 miền Bắc, Trung, Nam của đất nước Việt Nam. Các món ăn được thể hiện qua hình ảnh bắt mắt, giới thiệu về nguyên liệu, cách chế biến cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về thành phẩm.

Bạn có thể bắt gặp được những món ăn rất quen thuộc hàng ngày với các gia đình như: thịt kho, cà muối, xôi vò, bún miến, canh chua,... Cùng với đó là các món ăn mang đậm chất đặc sản địa phương như: mì Quảng, Hủ tiếu, các loại món về bún,...

Xem thêm: sách dạy nấu ăn cho bé

Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” bạn nên đọc

Một cuốn sách khá thú vị về nền ẩm thực Việt Nam cho những ai cần. Nội dung chủ yếu trong cuốn sách là hướng dẫn người đọc về cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến hơn 400 món ăn quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt Nam. Và cũng có nhiều món ăn dân giã của các vùng miền khác nhau cũng xuất hiện trong cuốn sách. Đây bạn cũng có thể coi đây là tài liệu chính dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp để sử dụng trong việc nghiên cứu các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Cuốn sách nấu ăn: “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

Cuốn sách này tổng hợp các món ngon của các gia đình Việt Nam với hơn: 100 món ăn ngon nhất chỉ bằng những nguyên liệu phổ biến, thân thuộc với người Việt. Không cần những nguyên liệu quá xa xỉ chẳng cần chế biến cầu kì, cuốn sách đem đến cho chúng ta những công thức nấu ăn đơn giản, bài bản và cách lên thực đơn hợp lí, hài hòa về hương vị và đặc biệt là rất có tính khoa học.

Tuy 100 món chưa hẳn đã là nhiều nhưng với một cuốn sách dạy nấu ăn thì nó là đủ bởi trong đó hội tụ đủ các món ăn truyền thống của người Việt. Nếu như bạn đã luyện thành thục cuốn sách này và ai đó yêu cầu bạn chuẩn bị 1 bài tiệc thì bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đầy đủ: từ món khai vị, các món chính tới các món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống. Ngoài ra cuốn sách còn giúp bạn cách nhận biết thực phẩm tươi sạch cho bữa cơm hàng ngày.

“kĩ thuật chế biến 300 Món Ăn Ngon” - cuốn sách dạy nấu ăn cho gia đình

Với cuốn sách này bạn sẽ có đủ chi tiết về các phương pháp chế biến món ăn cho bữa cơm hàng ngày hay trong các dịp lễ tiết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia làm 3 phần chính: chế biến các món ăn từ động vật, chế biến các món ăn từ thực vật, các món ăn vặt.

Nội dung trong cuốn sách “kĩ thuật chế biến 300 Món Ăn Ngon”

Phần 1: các món ăn được chế biến từ động vật

1. Thịt lợn , bò, thỏ

2. gà, vịt, chim, ngan.

3. Cua, cá, tôm, ốc (thủy sản)

Phần 2: Những món được chế biến từ thực vật

1. Ngũ cốc

2. Các loại rau

3. Các món ăn chay

Các món bánh kẹo ăn vặt

Các loại bánh nướng, bánh hấp, bánh rán, mứt, kẹo,...

Cuốn sách hướng dẫn nấu ăn cơ bản: “500 món ngon thông dụng dễ nấu”

Lại một cuốn sách dạy nấu an hàng ngày nữa, nó tổng hợp về các món ăn truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam. Với cuốn sách này bạn rất dễ dàng nấu được các món ăn ngon cho gia đình bởi cách trình bày rất rõ ràng, các nguyên liệu được mô tả dễ nhìn, dễ hình dung. Nội dung của cuốn sách được chia ra làm nhiều phần khác nhau rất dễ hiểu, phù hợp với cách tìm kiếm của ngườ đọc. Sở hữu cuốn  sách này trong tay bạn sẽ không cần phải suy nghĩ hôm nay sẽ ăn gì. Ai thích ăn món âu cũng có thể lựa chọn cuốn này vì nó bao gồm cả sách dạy nấu ăn món âu và sách dạy nấu an vặt.

Nội dung trong cuốn sách 500 món ăn cơ bản như sau:

- các món súp, món canh.

- Các món nộm, sallad, rau củ trộn.

- Món ăn chế biến từ thịt lơn, bò, bê, dê

- Món ăn làm từ gia cầm  như: chim, gà, vịt

- Thủy, hải sản

- Món ăn từ trứng

- kem, xôi, chè

- các món nấu từ mì, bún, miến

- Món ăn Á, Âu, mĩ

- Sinh tố hoa quả và cocktail.

“555 món ăn Việt Nam - Kỹ thuật chế biến và giá trị dinh dưỡng” - Cuốn sách tổng hợp trọn vẹn về các món ăn

Cuốn sách cuối cùng và cũng là cuốn sách tổng hợp trọn vẹn về giá trị ẩm thực truyền thống của người Việt được đúc kết qua 40 năm của trường đại học thương mại Hà Nội. Đây cũng chính là cuốn sách nằm trong bộ giáo trình chính quy của các bậc cao đẳng, trung cấp nghề để đào tạo cho sinh viên về ngành kĩ thuật chế biến món ăn. Nếu bạn là người đam mê nấu ăn thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này.

sơ lược về nội dung của sách

- Đặc điểm ăn uống của người việt nam, khẩu vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam

- Phương pháp lên thực đơn hàng ngày, thực đơn cho các bữa tiệc.

- Cách sử dụng gia vị trong các món ăn của Việt Nam

Mua sách dạy nấu ăn ở đâu

Hiện nay có nhiều cuốn sách nấu ăn được tung ra thị trường dưới dạng copy, nhái, lậu, chất lượng giấy kém. Vậy nên nếu bạn muốn sách nấu ăn hãy tới Kho sách của Tiến thọ books - nhà sách Hà Nội. Tại đây, bạn có thể tìm được cuốn sách mong muốn của mình tại đây.

Bạn đang xem: 10 cuốn sách dạy nấu ăn cơ bản cho người mới học
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 1800 4819
x